Nên hay không nên tiêm hormone sinh dục nam?

Xem xét các mặt lợi hại của việc tiêm hormone sinh dục nam là điều thực sự cần thiết, giúp các quý ông đưa ra các quyết định cải thiện sinh lý phù hợp hơn.

Mặc dù tiêm hormone sinh dục nam là cách tăng cường sinh lý nam giới nhanh chóng nhưng biện pháp này vẫn có thể gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm. Vì vậy, xem xét các mặt lợi hại của việc tiêm hormone sinh dục nam là điều thực sự cần thiết, giúp các quý ông đưa ra các quyết định cải thiện sinh lý phù hợp hơn.

Các chuyên gia y tế Mỹ cho biết, khi biện pháp điều trị bệnh bằng hormone sinh dục nam lần đầu tiên được thực hiện với thuốc uống, các bác sĩ đã phát hiện ra rằng, cơ thể hấp thụ hormone sinh dục nam từ ruột quá nhanh và phá hủy gan mà không đem lại hiệu quả như mong đợi.

Vì thế, các nhà nghiên cứu đã phát triển cách thức mới để hạn chế sự lưu thông hormone sinh dục nam qua gan là tiêm chúng trực tiếp vào cơ thể.

Khi hormone sinh dục nam được tiêm vào cơ bắp (thường ở mông), nó được hấp thụ trực tiếp vào trong dòng máu. Mũi tiêm hormone sinh dục nam đầu tiên thường không có tác dụng trong cơ thể, vì vậy, các mũi tiêm này được tiêm đến ngày thứ hai, thứ ba để duy trì mức độ thích hợp trong máu.

Ưu điểm của việc tiêm hormone sinh dục nam

• Không phải thường xuyên dùng thuốc, chỉ cần tiêm 2 – 4 tuần một lần hoặc lâu hơn.

• Ngay sau khi tiêm, cơ thể có những thay đổi đáng kể, một số người đàn ông cảm thấy sung mãn hơn.

• Tiêm hormone sinh dục nam dễ thực hiện, chi phí không cao lắm.

Nhược điểm của việc tiêm hormone sinh dục nam

• Mức độ ban đầu của hormone sinh dục nam là rất cao, thường là cao hơn nhiều so với mức cao nhất trong những người đàn ông không được điều trị, và có thể có tác dụng phụ gây hại.

• Vào cuối của một chu trình tiêm, nồng độ hormone sinh dục nam giảm xuống dưới mức bình thường.

• Quá trình tiêm có thể gây đau đớn.

• Chu trình tiêm có thể bất tiện.

• Hiệu quả quay vòng có thể là mức độ tình cảm và tình dục lúc thì tăng cao và cũng có khi bị kéo xuống sau đó.

Cũng giống như mọi phương thuốc khác, tiêm hormone sinh dục nam cũng chỉ có giới hạn nhất định trong việc khắc phục chứng giảm ham muốn. Do hệ thần kinh vốn rất nhạy cảm, dễ trở nên “trơ” với những gì quá quen thuộc.

Vì vậy, nếu tiêm hormone sinh dục nam quá nhiều thì đến một lúc nào đó, trung tâm tình dục sẽ “lãnh cảm” với chính hormone sinh dục nam.

Vì thế, các chuyên gia y tế khuyến cáo nam giới không nên lạm dụng cách này trong việc tăng ham muốn tình dục, vì nó tác động vào hệ nội tiết, một hệ thống vô cùng nhạy cảm và phức tạp nên rất dễ xảy ra những rối loạn khó kiểm soát.

Yêu cầu gọi lại