Những loại rau nam giới nên hạn chế ăn nhiều khi đã lập gia đình

Rau thơm không chỉ giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn tăng cảm giác ngon miệng cho các món ăn. Tuy nhiên, với 3 loại rau sau đây, nam giới nên hạn chế ăn nhiều nếu không muốn giảm bản lĩnh đàn ông.

• Rau mùi (ngò ta)

Rau mùi (cây ngò ta) có vị cay, tính ấm, không độc, tiêu thức ăn, thông đại tiểu tiện, trị chứng phong tà, đồng thời trị chứng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ, làm đẹp da, khử mùi hôi miệng.

Mặc dù rau mùi tốt đối với phụ nữ nhưng rau mùi lại có tác dụng ngược lại với nam giới. Do đó, nam giới ăn rau mùi thường xuyên sẽ làm giảm lượng hormone sinh dục nam, từ đó khả năng sản xuất tinh trùng cũng yếu đi.

Đặc biệt, khi ăn rau mùi vào ban đêm sẽ gây ra hạn chế lớn về khả năng tình dục, dẫn đến tình trạng “trên bảo dưới không nghe” ở nam giới.

• Rau răm

Trong Đông y, rau răm có tính ấm, khu hàn, trừ thấp, ôn ấm tỳ vị, tiêu thực, trừ chướng thống, cầm tả lỵ. Có tác dụng trừ cước khí sưng chân, chữa rắn, rết, côn trùng cắn, chàm, ghẻ (để đắp, rửa)…

Đối với người Việt, rau răm là một loại rau thơm vô cùng phổ biến trong bữa ăn hằng ngày, được dùng như món gia vị đi kèm với trứng vịt lộn, cháo trai, xào lòng non, các món gà… sẽ khiến mùi vị đậm đà, bớt mùi tanh, kích thích ngon miệng hơn.

Tuy nhiên, ăn nhiều rau răm có thể dẫn đến tình trạng yếu sinh lý ở nam giới. Bởi lẽ, khi tiêu thụ nhiều rau răm, nó sẽ làm giảm tinh khí, giảm ham muốn tình dục và khả năng cương dương kém…

Vì vậy, nam giới, đặc biệt là đàn ông đã lấy vợ nên cẩn trọng hơn khi dùng loại rau này khi làm gia vị đi kèm hay chế biến đồ nhậu để tránh cho chuyện chăn gối vợ chồng nguội lạnh.

• Rau húng bạc hà

Rau húng bạc hà là loại rau được dùng làm hương liệu trà hay gia vị thức ăn. Chỉ cần vài lá bỏ vào tách trà nóng hoặc vài cọng rau húng cũng đủ làm chén cơm thêm phần ngon miệng.

Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng làm dịu cổ họng, mũi, các ống hô hấp… rất tốt cho người bị ho hay cảm cúm .

Tuy nhiên, đối với nam giới, các nhà nghiên cứu cho rằng hàm lượng tinh dầu bạc hà có chứa chất làm giảm nồng độ hormone sinh dục nam, dẫn đến tình trạng yếu sinh lý và làm giảm bản lĩnh đàn ông.

Vì vậy, dù rau húng bạc hà có khá nhiều công dụng quý nhưng nam giới cần hạn chế ăn nếu không muốn vợ phải phiền lòng.

Xem thêm: Giải pháp tăng cường sinh lý và sức khỏe khỏe toàn diện cho phái mạnh TẠI ĐÂY

Yêu cầu gọi lại